Trang chủ    >>   Cảm nhận
Tại sao phải học tiếng Trung

Thời buổi công nghiệp hóa hiện đại hóa phát triền, các quốc gia dần hội nhập với nhau, cơ hôi viêc làm, cơ hội giao lưu kết bạn giữa các vùng đất, các nước với nhau ngày càng dễ dàng hơn, chính vì vậy ngôn ngữ  là một trong những hành trang quan trọng mà bạn cần chuẩn bi để bước vào thời ký hội nhập. Ngoài ngôn ngữ chính được phổ biến toàn cầu, còn một ngôn ngữ cũng đã và đang được cả thế giới chú ý đến đó là Tiếng Trung. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem tại sao cả thế giới đang hướng đến tiếng Trung như vậy nhé.

  1.   Tiếng Trung- ngôn ngữ được 1/3 dân số trên thế giới sử dụng.

Tiếng Trung là ngôn ngữ được 1/3 dân số thế giới sử dụng, tại sao lại như vậy? Trung Quốc là một trong những quốc gia phát triển nhất hiện nay, “Trung Quốc”- cái tên không còn xa lạ với bất cứ người dân nào trên thế giới, thêm vào đó Trung quốc là quốc gia đông dân nhất thế giới (1.39 tỷ người), Với dân số đông như vậy thêm vào đó kinh tế phát triển như vậy tầm ảnh hưởng từ kinh tế đến văn hóa của Trung Quốc với các quốc gia khác trên thế giới ngày càng lớn

         2.     Cơ hội hội nhập, cơ hội việc làm

Tiếng Trung là ngôn ngữ thứ ba trên thế giới được chọn học nhiều nhất, và được sử dụng tại hơn 30 quốc gia,  học tiếng Trung có thể do họ yêu thích họ muốn tìm hiểu thêm và sâu hơn nữa về văn hóa Trung Quốc, nhưng theo cuộc điều tra về sự ảnh hưởng và lý do học tiếng Trung cho thấy trong số những người chọn học tiếng Trung thì có 60% trong số họ học tiếng Trung vì học mong muốn tìm được cơ hội việc làm tốt hơn. Và đương nhiên không chỉ trên thế giới, ở Việt Nam cũng vậy, ngày càng có nhiều các doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư vào Việt Nam, cơ hội việc làm với những ai biết tiếng Trung sẽ dễ dàng hơn rất nhiều với những người không có trong tay một thứ ngôn ngữ nào. Cơ hội việc làm tăng cao đồng nghĩa với việc bạn có thể nâng cao mức sống, mức thu nhập của mình. Thực tế cho thấy đối với các sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành ngôn ngữ, mức lương họ nhận được khi ra trường cao hơn so với các sinh viên chỉ có trong tay bằng cử nhân kinh tế thông thường và đương nhiên nếu bạn vừa có trong tay công cụ ngôn ngữ và công cụ kiến thức kinh tế, kỹ thuật, xã hội thì cơ hội của bạn càng lớn hơn.

Thêm vào đó, với những ai luôn ấp ủ mơ ước được đặt chân đến các vùng đất mới thì Trung Quốc là sự lựa chọn khá hoàn hảo cho bạn. Chi phí du học tại Trung Quốc rẻ hơn rất nhiều so với các nước Châu Âu, Châu Mỹ, hay cả những nước Châu Á khác. Thêm vào đó Chính phủ Trung Quốc ngày càng ưu tiên và kêu gọi các sinh viên quốc tế đến Trung Quốc học tập và giao lưu văn hóa, chính phủ Trung Quốc ngày càng đưa ra các chính sách học bổng mới như học bổng Chính Phủ, học bổng Khổng Tử, học bổng Thành phố… Để thực hiện được ước mơ đó của minh bạn nên chuẩn bị cho mình hành trang tiếng, đặc biệt là tấm bằng HSK (một loại chứng chỉ tiếng Trung).

Cơ hội chỉ đến với những ai có sự chuẩn bị và tâm thế sẵn sàng. Hãy chọn chọn cho mình một vài ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh vì nó không những giúp bạn tìm được công việc phù hợp mà nó còn giúp cho bạn mở mang thêm tầm nhìn và tầm hiểu biết của mình. Vậy bạn cảm thấy học tiếng Trung có bao giờ là thừa hay thực sự nó rất cần thiết?

         3.  Học tiếng Trung còn giúp bạn dễ dàng học thêm các ngôn ngữ khác

Nền văn hóa của Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc có sư tương đồng và thời xa xưa họ cũng dung các chữ hán cổ để tạo ra ngôn ngữ như ngày nay, do vậy việc học tiếng trung hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc học tiếng Hàn và Tiếng Nhật. Không tin bạn hãy thử xem?

         4.     Cơ hội kinh doanh mở rộng

Hiện nay các sản phẩm chúng ta đang sử dụng. không chỉ ở Việt Nam mà còn ở nhiều nước trên thế giới đa phần là các mặt hàng do Trung Quốc sản xuất, tầm ảnh hưởng của hang Trung Quốc là rất lớn đặc biệt với các quốc gia đang Phát triển. Do vậy công cụ tiếng Trung sẽ rất hữu ích với những ai đã và đang muốn kinh doanh.

         5.     Tìm hiểu văn hóa, phong tục tập quản

Điều này hết sức cần thiết bởi khi bạn làm việc với một người Trung Quốc, hay tại công ty Trung Quốc bạn nên biết điều gì nên và không nên làm như vậy công việc sẽ thuận lợi hơn và cơ hội của bạn cũng tốt hơn. Thêm vào đó văn hóa Trung Quốc – nền văn hóa lâu đời, đa dạng rất đáng để chúng ta học hỏi

         6.     Tiếng Trung- chìa khóa vàng cho bạn

Tại sao gọi tiếng Trung là chìa khóa vàng? Bởi tiếng Trung ngày càng được nhiều nước học hỏi tìm hiểu, và Trung Quốc là quốc gia có thể ngày càng phát triển hơn nữa, đó chính là cánh cổng vàng cho chúng ta, muốn mở được cánh cổng vàng đương nhiên phải dùng chìa khóa vàng để mở!


Tin khác