Trang chủ    >>   Trung Quốc đó đây
Trường Đại học Thanh Hoa

Trường đại Học Thanh Hoa là trường đại học tổng hợp đứng đầu Trung Quốc, nằm tại phía Tây Bắc của Bắc Kinh. Trường có khuôn viên đẹp rộng và thường được mọi người gọi là “Vườn Thanh Hoa”. Trường có tên tiền thân là “Thanh Hoa Học đường” được thành lập từ năm 1911, đến năm 1928 trường đổi tên thành “Trường đại Học dân Lập Thanh Hoa”. Cho đến nay trường đã phát triển thành một trường đại học đẳng cấp với những chuyên ngành lợi thế sau: Kỹ thuật, Y khoa, Kinh tế, Quản lý, Văn học, Pháp luật, Nghệ thuật. Hiện tại trường luôn đóng vai trò quan trọng trong việc đào tạo nhân tài cho đất nước.

Trường không chỉ là trung tâm đào tạo giáo dục mà còn là trung tâm nghiên cứu các công trình khoa học quan trọng của quốc gia. Trong trường bao gồm 47 viện, sở nghiên cứu, 29 trung tâm nghiên cứu trong đó có 5 trung tâm đạt tiêu chuẩn quốc gia….Toàn trường có đến 30.000 chiếc máy tính, thư viện của trường với tổng diện tích lên đến 39.000 mét vuông với 4.100.000 đầu sách và có thể thông qua mạng Internet phục vụ các bạn đọc trong nước và quốc tế.

Về nhân lực, trường có 3000 giáo viên trong đó 1100 người là giáo sư, 1200 người là phó giáo sư, 60 người là viện sỹ Viện công trình và viện sỹ Viện khoa học Trung Quốc.

Trường đại học Thanh Hoa rất chú trọng đến hướng phát triển tầm quốc tế, giao lưu văn hoá với các nước trên thế giới. Trường đang cùng phối hợp với các trường đại học trên thế giới và các công ty quốc tế để trao đổi kinh nghiêm và cùng tham gia nghiên cứu khoa học. Sự hỗ trợ song phương của trường với cộng đồng quốc tế đã đem lại những thành quả tốt đẹp. Các sinh viên thường xuyên tham gia các cuộc hội thảo, các bài phát biểu của các chuyên gia quốc tế. Chính vì những hợp tác đó mà chất lượng giảng dạy và học tập của toàn trường ngày càng được cải thiện. Hiện trường đã có 1750 sinh viên quốc tế đến từ 75 nước, chủ yếu các lưu học sinh tham gia các ngành học như: Kỹ thuật, Y khoa, Kinh tế, Kiến trúc, Nghệ thuật, Quản lý….

Chuyên ngành chính.

Kiến trúc , Khoa học môi trường, cơ khí và tự động hoá, công trình thổ mộc, chế tạo tự động hoá và đo lường, cầu đường, kỹ thuật công nghiệp, điện tử thông tin, công nghệ thông tin, phần mềm máy tính, cao phân tử và công trình, điện khí và tự động hoá, kỹ thuật và khoa học điện tử, côngtrình thuỷ điện thuỷ lợi, năng lượng và tự động hoá, sinh hoá công nghiệp, hoá học, vật lý học, công nghệ sinh học, toán và toán ứng dụng, tự động hoá, quản lý công thương, kế toán, tài chính ngân hàng, quản lý thông tin và hệ thống thông tin, luật, kinh tế, báo chí, phát thanh truyền hình, mỹ thuật, thiết kế (gồm thiết kế quảng cáo, thời trang, nghệ thuật…), tiếng Hán, tiếng Ạnh, song ngữ Hán Anh, hội hoạ Trung Quốc.


Tin khác