Du lịch Trung Quốc chiêm ngưỡng Nga Mi Sơn

Du lịch Trung Quốc chiêm ngưỡng Nga Mi Sơn

Trung Quốc là một trong những đất nước thu hút khách du lịch, bạn đã từng nghe đến cái tên đậm chất kiếm hiệp “Nga Mi Sơn” chưa? Chúng ta cùng tìm hiểu xem có gì đặc biệt bạn nhé.

Nga Mi Sơn là được ghi danh là 1 trong Tứ Đại Phật Giáo Danh Sơn nổi tiểng của đất nước Trung Hoa. Với không gian hùng vĩ, u tịnh, Võ Đang thu hút du khách gần xa đến để không chỉ thưởng ngoạn mà còn là được đắm mình vào thiên nhiên trong lành, không gợn chút bụi trần.

Nga Mi Sơn với độ cao 3.099 m được mệnh danh là “Đại Quang Minh Sơn” thuộc tỉnh Tứ Xuyên. Nga Mi Sơn có nhiều chùa miếu thờ các vị Phật. Nga Mi Sơn được nhắc đến nhiều trong các tác phẩm văn học võ thuật Trung Hoa, đây cũng là trường quay của nhiều siêu phẩm điện ảnh như: Thiên Long Bát Bộ, Phong Vân, Thần Điêu Đại Hiệp, …

Núi Nga Mi còn là nơi tập trung của nhiều sinh vật với hơn 2.300 động vật quý hiếm, 242 thực vật cấp cao, 100 loài đặc thù và tới 3.200 loài cây.

Đến Nga Mi Sơn bạn không nên bỏ lỡ chuyến ghé thăm Bức tượng Đại Phật Lạc Sơn nổi tiếng nhất nơi đây. Bức tượng được tạc trên vách của ngọn núi Thế Loan – 1 ngọn núi lớn nhất của thế giới. Đại Phật Lạc Sơn được chế tác trong suốt 90 năm với chiều cao kỷ lục là 71m trong đó thân Phật cao 59,98m, đầu Phật cao 14,6m. Đặc biệt đỉnh đầu của tượng Phật có 1.021 búi tóc và phần móng tay của tượng Phật được chế tác vô cùng tinh tế. Từ năm 1996, tượng Đại Phật Lạc Sơn và Nga Mi Sơn đã được công nhận là Di sản thế giới Nga Mi Sơn còn có nhiều cảnh đẹp hùng vĩ và huyền bí khác như Thánh Đăng, Hải Vân, Phật Quang, Nhật Xuất, Chùa Vạn Niên, tượng Phổ Thiên Bồ Tát…chắc chắn sẽ là điểm đến lý tưởng trong mơ của bạn.

 

 

Nguồn: dulichtrungquoc360.com

No Comments

Post A Comment

Hotline